XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Bát quái là gì, vai trò ý nghĩa của Bái Quái trong phong thủy


Bát quái là gì, vai trò ý nghĩa của Bái Quái trong phong thủy. Đây là hình ảnh tượng trung cho 8 biểu trượng được sử dụng ở trong vũ trũ học và chứa đựng nhiều vai trò và ý nghĩa khác nhau. Cùng soicauxoso68.net tìm hiểu thông tin chi tiết. 

1. Khái niệm bái quái là gì

Trong phong thủy bát quái được hiểu chính là 8 biểu tượng ở trong vũ trũ học, hiểu nôm na chính là 8 biểu tượng đặc trưng tạo thành bởi hai ký hiệu đương và vâm. Trong bát quái thì 8 phương thức phố hợp với nhau bởi vậy nó được đặt tên là bát quái.

Thường chúng được sử dụng nhiều trong gia đình với mục đích xua đuổi hung khí xấu đến từ bên ngoài, từ đó tiêu diệt trừ ma, diệt tà cho ngôi nhà. Bởi thế khi sử dụng bạn cần đặt đúng vị trí nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho gia đình.

Sự hình thành của bát quái

Bát quái được hình thành bởi sự tương tác và giao thoa của thái cực âm và dương

Theo nguyên cứu của các nhà phong thủy học thì bát quái được hình thành bởi sự tương tác và giao thoa thái cực âm và dương. Theo phân tích thì cực dương được biểu thị bằng nét(hào) liền và cực âm được biểu thị bằng nét đứt. Mỗi hình tượng trên bát quái đại diện cho một số lượng tối đa của các khả năng kết hợp âm với dương thành các tổ hợp chỉ bao gồm 3 hào. Khi tiếp tục kết hợp như thế này thì sẽ tạo được 64 quẻ của Kinh Dịch.

Nguyên lý của bát quái trận

Nguyên lý hoạt động của bát quái trận được các nhà phong thủy học nghiên cứu

Nguyên lý hoạt động của bát quái trận được các người phương Đông cổ đại quan sát sự chuyển động của các luồng khí qua những chu trình âm và dương. Từ những nguyên cứu này thì người ta mới thực hiện nghiên cứu các khuôn mẫu của sự chuyển động trong cuộc sống hằng ngày.

Từ đây mọi người có thể nhận thấy được tự nhiên có thể là một mạng lưới liên kết và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Những yếu tố này luôn được đặc trong các mô hình có thể tương quan với nhau. Vì vậy bạn nên hiểu rõ những nguyên lý của bát quái trận để tránh được những điều xấu nhé!

2. Tìm hiểu chi tiết từng quái trong bát quái

Ý nghĩa từng quái trong bát quái và các mối quan hệ giữa con người

Như bạn đã biết thì bát quái có 8 quái và chúng thì mang nhiều tên gọi, tượng trưng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những loại sau đây nhé.

Bát quái có 8 quái và mang nhiều tên gọi

Tên quái càn

Càn chính là một quái có vị trí nằm trên trời, tương ứng là mối quan hệ trong gia đình như cha, chồng hoặc có thể là chủ gia đình. Những màu sắc đặc trưng cho quái càn chính là màu vàng, trắng hoặc màu bạc

Tên quái chấn

Chấn là một loại quái có vị trí nằm trong sấm, nếu tương ứng với những mối quan hệ trong gia đình là người con trai cả. Những màu đại diện cho quái chấn đó chính là xanh lá.

Tên quái khảm

Khảm cũng là một quái trong phong thủy, loại quái này đại diện cho người con trai giữa hoặc người đàn ông trung tuổi trong gia đình. Màu sắc cho quái khảm đó chính là màu đen và xanh da trời.

Tên quái cấn

Cấn đại diện cho người con trai út trong gia đình. Màu sắc hợp quái cấn đó chính là nâu hoặc vàng. Hơn thế nữa, quái cấn tương ứng với các bàn tay và ngón chân trên cơ thể của con người.

Tên quái khôn

Khôn là quái có vị trí trong đất, nó chỉ đại diện các mối quan hệ có mẹ, vợ, bà cụ, bà,..Quái này nằm theo hướng Tây Nam và thuộc hành Thổ nên hợp với màu nâu vàng. Quái khôn có thể tương ứng với bụng và dạ dày trên cơ thể của con người đấy.

Tên quái tốn

Quái tốn là quái có vị trí nằm trong gió, nó tương ứng với mối quan hệ của con cái trong gia đình. Màu sắc hợp với quái này chính là màu xanh lá vì thuộc hành Mộc. Quái tốn tương ứng với vị trí đầu, mông và thắt lưng trên cơ thể của con người đấy

Tên quái ly

Vị trí của quái ly nằm ở Hỏa, tương ứng với nó chính là mối quan hệ giữa con cái và những người phụ nữ tuổi trung niên trong gia đình. Màu sắc thuộc quái này là đỏ, cam, hồng, tía,…Tương ứng với quái này là bộ phận tim và mật trên cơ thể con người.

Tên quái đoài

Quái đoài là quái cuối cùng trong bát quái, nó nằm ở vị trí trong hồ. Trong đó tương ứng mối quan hệ của quái này đó là giữa người con gái út hoặc người con gái ít tuổi nhất trong gia đình. Màu sắc phù hợp với quái này là vàng, bạc và trắng. Tương ứng với quái đoài là miệng, lưỡi và răng của cơ thể con người.

Xem thêm : Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng “những ngọn đèn không bao giờ tắt”

3 Công dụng của bát quái trong phong thủy

Công dụng chính của bát quái là xua đuổi những tà ma và năng lượng xấu từ bên ngoài

Bát quái có rất nhiều công dụng mà không phải ai cũng biết. Công dụng chính của bát quái là hội tụ các năng lượng tích cực của vũ trụ để trừ tà ma, biến hung thành cát hoặc để giải tỏa cho ngôi nhà của bạn theo hướng tốt hơn,..

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gương bát quái, mỗi loài đều có công dụng riêng biệt. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Gương bát quái đồng

Gương bát quái đồng hay còn gọi là gương bát quái lồi

Gương bát quái đồng có công dụng chính là ngăn chặn và phản xạ lại những hung khí và những năng lượng xấu từ bên ngoài. Loại gương này được sản xuất từ đồng nguyên chất nên rất bền, gương bát quái đồng thuộc hành kim nên có khả năng giải tỏa các luồng hung khí và sát khi đến một vị trí nào đó có đặt trong gương bát quái đồng.

Bát quái lõm

Bát quái lõm mang lại nhiều năng lượng tích cực cho gia đình

Gương bát quái lõm cũng có công dụng chính là mang lại năng lượng tích cực cho gia đình của mình. Thông thường bát quái lõm được sử dụng khi nhà của bạn không hợp tuổi với gia chủ hoặc có nhiều tính kỵ không tốt. Sử dụng bát quái lõm có thể thu hút được những năng lượng tích cực và cát khí từ ao hồ, sông, biển.

Bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng thu hút được nhiều năng lượng tích cực nhất

Bát quái phẳng là loại có rất nhiều công dụng và thu hút được nhiều năng lượng tích cực nhất, vì thế loại bát quái này được sử dụng nhiều trong phong thủy hiện nay. Bát quái phẳng có thể thu hút nhiều cát khí và năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu bạn muốn bát quái phẳng mang lại giá trị tối đa thì nên lựa chọn vị trí tốt để treo gương nhé.

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB | đăng ký m88