XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Bính Tuất hợp màu gì, kỵ màu gì theo ngũ hành phong thủy

Bính Tuất hợp màu gì, nên tránh màu gì theo ngũ hành phong thủy để giúp cải vận tốt hơn. Đâu là màu sắc hợp mệnh nhất, hãy cùng soicauxoso68.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Thông tin chi tiết bản mệnh Bính Tuất

Theo quan niệm Phương đồng xa xưa việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại gắn liền với một nét văn hóa tâm linh của nhiều người, nhiều vùng với mong muốn tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng tới những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi tuổi sẽ có những lưu ý khác nhau và lựa chọn màu sắc khác nhau để phù hợp với tuổi của mình.

1. Thông tin mệnh chủ tuổi Bính Tuất

 • Năm sinh dương lịch mệnh chủ là các năm : 2006 , 1946, 2066
 • Xét năm sinh âm lịch theo can chi là : Bính Tuất
 • Thuộc mệnh Thổ

Bính Tuất hợp màu nào

Qua những phân tích ở trên ta đưa ra kết luận tuổi Bính Tuất sẽ

Tương sinh với các màu sau : Tuổi mệnh Thổ nên có nhiều sự lựa chọn màu sắc phù hợp cho trang phục vì học hợp với màu màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), trong đó màu vàng cũng chính là còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Bính Tuất hợp màu gì

Bính Tuất hợp màu gì

Bính Tuất sẽ khắc với các màu sau : Vì là người thuộc mệnh thổ cho nên tránh sử dụng các màu xanh trong lựa chọn trang phục vì Mộc khắc Thổ.

2. Luận ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo phong thủy ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương sinh mang ý nghĩa nuôi dưỡng và tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, trợ giúp làm lợi cho người kia.

Mối quan hệ tương sinh cũng chia ra hai trường hợp là

 • Tương sinh nhập : Nghĩa là hành khác sẽ làm lợi cho hành của mình
 • Tương sinh khắc : Nghĩa là hành của mình giúp làm lợi cho hành khác

Theo phân tích như trên ta có thể nhận thấy rằng nếu được sinh nhập thì mình có lợi, còn hành nào bị sinh xuất sẽ phải chịu sự thiệt thòi không tốt.

Mối quan hệ ngũ hành tương khắc như sau :

Ta có mối quan hệ tương khắc là Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Nếu các hành tương khắc nghĩa là hành này sẽ khiến hành kia hao mòn, diệt dần hoặc gây ảnh hưởng xấu tới hành khác.

Khi đối xét về mối quan hệ tương khắc cũng được chia làm hai trường hợp như sau : 

 • Khắc nhập: Nghĩa là hành khác sẽ gây tổn hại hoặc kiềm chế hành của mình nghĩa là mình bị hại
 • Khắc xuất: Có nghĩa là hành của mình đi kiềm chế hoặc là gây tổn hại cho hành khác khi đó mình lại không bị hại.

Theo như phân tích như trên thì ta sẽ có một tương quan giữa các hành cụ thể để biết mối tương khắc nào là hại hay không hại

 • Hành Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).
 • Hành Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).
 • Hành Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).
 • Hành Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).
 • Hành Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

3. Luận ý nghĩa các màu hợp tuổi Bính Tuất

Sau khi xem xét được tuổi Bính Tuất hợp màu gì thì chúng ta sẽ đi phân tích về các màu sắc hợp với tuổi này có ý nghĩa như thế nào

 • Màu đỏ: Đây là màu thuộc hành hỏ, màu hợp mệnh Hỏa mang nghĩa tương hợp, nó tượng trung cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết cũng như quyền lực và sức mạnh. Ngoài ra, màu đỏ đậm cũng mang ý nghĩa trượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, sự phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho đam mê, hưởng thụ và nhạy cảm. Đỏ tím lại tượng trưng cho nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Những người thích màu đỏ có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, cam đảm, táo bạo, nhiệt tình, bốc đồng, thú vị và hung hăng. Có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.
 • Màu cam: Cũng thuộc hành hảo, màu hợp mệnh hỏa. Đây là màu sắc tươi sáng ấm áp đại diện cho lửa, mặt trời sự vui vẻ ấm áp của môi trường nhiệt đới. Màu cam sẽ mang tới sự tươi vui, phấn khởi, là biểu tượng của sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút.
 • Màu tím: Tương hợp với mệnh hỏa, thường đây là màu có liên quan tới sự sang trọng, sức mạnh và trí tuệ. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, sự giàu có và thèm khát.
 • Màu vàng: Đây là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Nó đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, ánh nắng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc khác. Đây là màu tượng trưng cho trí tuệ thông thái, anh minh. Là màu mang cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, khi hoạt động dưới nắng vàng sẽ làm tăng sự linh hoạt mang lại cảm giác ấm áp, khiến con người thấy vui vẻ, thoải mái.
 • Màu nâu: Đại diện cho sự bền vững và chắc chắn, ổn định, cấu trúc và hỗ trợ. Đây cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính, là màu toát lên sự thoải mái về thể chất, sự đơn giản và chất lượng. Nếu xét theo góc độ tiêu cực màu nâu cũng mang lại ấn tượng về sự keo kiệt.

Trên đây là những thông tin về màu khắc kỵ tuổi Bính Tuất, biết được Bính Tuất hợp màu gì. Ý nghĩa những màu sắc hợp mệnh Bính Tuất chắc chẵn đã mang tới cho bạn nhiều thông tin thú vị.

 

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB