XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Vì Covid-19 hết EURO, Olympic cũng bị đe doạ

Vì Covid-19 hết EURO, Olympic cũng bị đe doạ. Bóng đá quốc tế 1/3: 2 sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh được trông đợi nhất trong năm 2020 này là Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro) và Thế vận hội Tokyo, diễn ra nối tiếp nhau trong mùa hè.

Đáng chú ý hiện còn 4 chiếc vé tham dự VCK EURO của lịch thi đấu bóng đá euro 2020 vẫn bỏ ngỏ. 16 đội (4 nhóm) gồm: Iceland, Bosnia, Slovakia, Ireland, Bắc Ireland, Scotland, Na Uy, Serbia, Georgia, Macedonia, Kosovo, Belarus, Bulgaria, Israel, Hungary và Romania sẽ thi đấu bán kết và chung kết play-off vào ngày 26 và 31-3 tới. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã lan đến châu Âu chưa biết lịch trình này có thể diễn ra hay không.

Ngay cả khi xác định được 4 đội tuyển cuối cùng, EURO 2020 cũng bị đe dọa nghiêm trọng. Kỷ niệm sinh nhật tròn 60 tuổi, năm nay UEFA quyết định thể thức thi đấu vòng bảng chưa từng có trong lịch sử khi diễn ra đồng thời tại 12 quốc gia trên toàn cõi cựu lục địa (Italy, Azerbaijan, Đan Mạch, Nga, Hà Lan, Romania, Anh, Scotland, Ireland, Tây Ban Nha, Đức, Hungary). Lượt trận đầu tiên của lịch thi đấu copa america 2020  sẽ lần lượt diễn ra vào các ngày 12, 13, 14, 15 và 16-6; trong đó trận khai mạc giữa Italy – Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 12-6 được tổ chức tại Rome, thủ đô Italy, đất nước đang có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất châu Âu và thứ 3 thế giới (sau Trung Quốc, Hàn Quốc). UEFA thừa nhận hiện rất bị động vì quyền quyết định không ở trong tay mà phải từ Chính phủ các quốc gia đăng cai.

Với Olympic Tokyo 2020 sẽ khai mạc vào ngày 24-7, sự kiện dự kiến quy tụ đến 12 ngàn VĐV từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ, Ban tổ chức nước chủ nhà Nhật Bản (nơi đến hôm qua 1-3 đã có hơn 242 ca nhiễm và 5 trường hợp tử vong vì Covid-19) cho biết, nếu dịch bệnh không được khống chế trong tháng 5 buộc sẽ phải hủy.

Tất cả chỉ biết nín thở, hồi hộp chờ đợi!

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB