XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Tam hùng tranh bá, ‘chung kết’ định đoạt

Những chiến thắng của cả Chelsea, Leicester và Man Utd tại vòng 36 Ngoại hạng Anh biến cuộc đua top 4 trở nên khó lường hơn bao giờ hết ở 2 vòng đấu bóng đá cuối cùng.

Tam hùng tranh bá

Với kết quả ngoại hạng anh hiện tại chỉ còn 2 vòng đấu nữa nhưng Wolverhampton vẫn kém top 4 tới 6 điểm thì thật khó để không bị loại khỏi cuộc đua giành vé dự Champions League mặc dù họ đã rất nỗ lực. Giờ đây, Trong 3 cái tên Chelsea, Leicester và Man Utd, sẽ chỉ có 2 đội bóng đoạt được hai tấm vé còn lại để đi đến sân chơi Champions League mùa sau.

Trên lý thuyết Chelsea đang có 63 điểm và đứng thứ 3 là đội có lợi nhất trong cuộc đua này. Nếu việc MU đụng độ Leicester ở vòng đấu cuối The Blues chỉ cần kiếm 4 điểm trong 2 vòng đấu cuối cùng chắc chắn sẽ kết thúc mùa giải trong top 4.

Với Leicester, đội bóng này trên lý thuyết đang có lợi hơn MU bởi sở hữu hiệu số bàn thắng bại tốt hơn và có cùng số điểm. Trong khi với MU, việc đang xếp thứ 5 khiến Quỷ đỏ chẳng còn cách nào khác ngoài thắng cả hai trận đấu cuối cùng để hoàn tất mục tiêu top 4.

tam-hung-tranh-ba-chung-ket-dinh-doat

Tam hùng tranh bá, ‘chung kết’ định đoạt

Chung kết định đoạt

Khoảng cách giữa các đội bóng đang rất sít sao làm cuộc đua top 4 trở nên hấp dẫn hơn về cuối. MU và Leicester sẽ đụng độ nhau trong một trận đấu chẳng khác gì chung kết.

Nếu Chelsea đạt được điều họ cần là 4 điểm ở 2 vòng cuối để chắc chắn trụ lại top 4 thì cuộc chiến giữa MU và Leicester sẽ trực tiếp định đoạt tấm vé dự Champions League. Cho dù kết quả ở vòng đấu thứ 37 có ra sao tỷ số bóng đá như thế nào thì đội giành chiến thắng ở vòng cuối cùng gần như chắc chắn kết thúc mùa giải trong top 4.

Ở trường hợp còn lại, nếu như Chelsea thua Liverpool ở vòng 37, việc sở hữu hiệu số bàn thắng bại quá thấp có thể khiến The Blues bất lực ở vòng 38, nếu MU và Leicester chủ động cầm hòa nhau để cùng giành vé dự Champions League.

"Những thông tin bóng đá trong bài viết mang tính tham khảo, giải trí, giúp mọi người cập nhật tin tức quốc tế mới nhất."

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB