XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Sân vận động Emirates những điều thú vị ( Phần 1)

Emirate luôn là điều mà những người xem trực tiếp bóng đá muốn được đặt chân đến. Hôm nay hãy cùng website Socolive dạo quanh một vòng để trải nghiệm Sân vận động Old Trafford nhé.

Sân vận động Emirates những điều thú vị mà người xem trực tiếp bóng đá chưa biết

Sân vận động Emirates (trước đây được gọi là Ashburton Grove và cho các cuộc thi của UEFA là Sân vận động Arsenal) là một sân vận động bóng đá ở Holloway, London, Anh và là sân nhà của Arsenal. Emirates là sân vận động bóng đá mà theo socolive website trực tiếp bóng đá cổng game biết được là lớn thứ tư ở Anh, sau Sân vận động Wembley, Old Trafford và Sân vận động Tottenham Hotspur, với sức chứa 60.260 người.

Sân vận động Emirates những điều thú vị mà người xem trực tiếp bóng đá chưa biết

Sau khi bị Hội đồng Islington từ chối cho phép mở rộng sân nhà, Highbury vào năm 1997, Arsenal đã xem xét triển vọng chuyển đến một sân vận động mới. Năm 2000, câu lạc bộ đã mua một khu xử lý chất thải và công nghiệp ở Ashburton Grove sau khi đánh giá nhiều lựa chọn (bao gồm cả việc mua Sân vận động Wembley).

Họ đã nhận được sự chấp thuận của hội đồng để xây dựng một sân vận động trên địa điểm này một năm sau đó; HLV Arsene Wenger gọi đây là “quyết định lớn nhất trong lịch sử Arsenal” kể từ khi Herbert Chapman được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị. Công việc di dời bắt đầu từ năm 2002, nhưng do ngân sách hạn chế nên đến tháng 2 năm 2004 mới hoàn thành.

Nhà tài trợ chính của sân vận động cuối cùng đã được tiết lộ là Emirates

Nhà tài trợ chính của sân vận động cuối cùng đã được tiết lộ là Emirates. Sân vận động được hoàn thành vào năm 2006 với tổng chi phí là 390 triệu bảng Anh. Quảng trường Highbury, sân vận động trước đây của câu lạc bộ, đã được chuyển đổi thành một khu chung cư. Kể từ năm 2009, sân vận động đã trải qua quá trình “Arsenalisation” với mục tiêu khôi phục lại các biểu tượng dễ nhận biết với lịch sử của Arsenal. Các trận đấu bóng đá quốc tế và các buổi hòa nhạc đã được tổ chức tại sân vận động.

Lịch sử sân vận động Emirates – Cuối những năm 1900 – trực tiếp bóng đá socolive

Sau những sự cố côn đồ và thảm họa như vụ cháy sân vận động Thành phố Bradford và thảm kịch Sân vận động Heysel năm 1985, và thảm họa Hillsborough năm 1989, sự an toàn của khán giả xem trực tiếp bóng đá tại các sân vận động đã trở thành mối quan tâm lớn trong những năm 1980.

Vào tháng 1 năm 1990, Báo cáo của Taylor điều tra thảm họa Hillsborough được hoàn thành và nó đề xuất rằng các bậc thang (khu vực đứng) được dỡ bỏ để có chỗ ngồi. Để chuẩn bị cho mùa giải 1994–95, Đạo luật khán giả bóng đá sửa đổi năm 1989 bắt buộc các câu lạc bộ hạng nhất và hạng hai của Anh phải có toàn bộ chỗ ngồi. Arsenal, cũng như nhiều CLB khác, đã phải tìm cách tài trợ cho việc chuyển đổi các khu đất bậc thang, một trong những sự thật hàng đầu về sân Emirates.

Lịch sử sân vận động Emirates - Cuối những năm 1900 - trực tiếp bóng đá socolive

Người dân địa phương và người xem xem trực tiếp bóng đá phản đối đề xuất ban đầu của Arsenal về việc xây dựng lại Highbury vì nó liên quan đến việc phá hủy 25 ngôi nhà gần đó. Sau những cuộc tranh luận kéo dài, câu lạc bộ quyết định rằng sức chứa 48.000 chỗ ngồi là không đủ.

Tiếp theo, Arsenal đã xem xét viễn cảnh chuyển đến sân vận động Wembley và đưa ra đề nghị chính thức mua sân vận động này vào tháng 3 năm 1998, một trong những sự thật hàng đầu về sân vận động Emirates.

Đề nghị của Arsenal đã bị thách thức bởi Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và Hiệp hội Sân vận động Quốc gia Anh, những người cho rằng điều đó làm tổn hại đến quyền đăng cai FIFA World Cup 2006 của đội tuyển Anh, nhưng FIFA đã từ chối.

Arsenal bỏ thầu vào tháng 4 năm 1998, và Hiệp hội Sân vận động Quốc gia Anh mua Wembley. Tuy nhiên, trong các mùa giải 1998–99 và 1999–2000, đội đã được phép tổ chức các trận đấu trên sân nhà UEFA Champions League tại Wembley.

Bất chấp việc bỏ giải hai lần ở vòng bảng, Arsenal đã xác lập kỷ lục tham dự sân nhà (73.707 trận gặp Lens) và kiếm được mức thu nhập kỷ lục trong mùa giải 1998–99, chứng tỏ khả năng sinh lời tiềm năng.

Arsenal đã xem xét khả năng xây dựng một sân vận động mới ở Ashburton Grove vào tháng 11 năm 1999. Sau khi xem xét các khu vực tiềm năng ở Bắc London, Anthony Spencer, đại lý bất động sản và cố vấn bất động sản của câu lạc bộ, đã đề xuất vị trí cho giám đốc Danny Fiszman và phó chủ tịch David Dein.

Khu đất cách Highbury 450 mét (490 thước Anh) bao gồm một nhà máy chế biến rác và một khu công nghiệp do Hội đồng Islington, Railtrack và Sainsbury’s ở các cấp sở hữu 80%.

Arsenal đã xem xét khả năng xây dựng một sân vận động mới ở Ashburton Grove vào tháng 11 năm 1999

Arsenal đã đệ trình một đề xuất quy hoạch cho một sân vận động 60.000 chỗ ngồi được xây mới vào tháng 11 năm 2000, sau khi vượt qua cột mốc quan trọng đầu tiên tại ủy ban kế hoạch của Hội đồng Islington. Liên minh Cộng đồng Sân vận động Islington (ISCA) được thành lập vào tháng 1 năm 2000 với tư cách là cơ quan phản đối việc tái thiết. Nó được tạo thành từ 16 nhóm đại diện cho các hộ gia đình và doanh nghiệp địa phương. Một cuộc thăm dò được tiến hành bảy tháng sau khi đơn đăng ký quy hoạch được đệ trình cho thấy 75% người được hỏi (2.133 cư dân) phản đối dự án….

Hãy đón đọc tiếp phần 2 về sân vận động Emirate tại website socolive trực tiếp bóng đá cổng game nhé các bạn

"Những thông tin bóng đá trong bài viết mang tính tham khảo, giải trí, giúp mọi người cập nhật tin tức quốc tế mới nhất."

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB | AE888