XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Ngoại Hạng Anh là gì? Vì sao Ngoại hạng Anh hấp dẫn nhất hành tinh?

Ngoại Hạng Anh là gì? Vì sao Ngoại hạng Anh hấp dẫn nhất hành tinh? Đây là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp dành cho các CLB của Anh. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về giải đấu này qua bài viết dưới đây.

Ngoại Hạng Anh là gì?

Giải Ngoại hạng Anh  có tên tiếng anh là: English Premier League, đây là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp dành cho các CLB của Anh. Là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá nước Anh, cũng là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Premier League bao gồm 20 CLB, giải đấu sử dụng hệ thống lên xuống hạng cùng với English Football League (EFL). Đây được coi là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Ngoài các CLB đến từ Anh, những đội bóng đến từ Xứ Wales vẫn có thể tham gia thi đấu. Premier League là giải đấu như một công ty với 20 CLB thành viên đóng vai trò như những cổ đông.

Giải đấu được thành lập vào ngày 20/2/1992 sau khi các đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất khi đó tách ra khỏi hệ thống Football League, đó là giải đấu được thành lập vào năm 1888. Premier League được thành lập nhằm vào mục đích về bản quyền truyền hình.

Ngoại Hạng Anh là gì? Vì sao Ngoại hạng Anh hấp dẫn nhất hành tinh?

Ngoại Hạng Anh là gì? Vì sao Ngoại hạng Anh hấp dẫn nhất hành tinh?

Vì sao Ngoại hạng Anh hấp dẫn nhất hành tinh?

Từng mùa giải, các trận đấu của Ngoại hạng Anh luôn hấp dẫn ở cuộc đua vô địch. Không giống như các giải khác ở châu Âu, Ngoại hạng Anh thường có từ 4-6 ứng viên vô địch qua từng mùa. Trước đây, nhóm 4 ông lớn thống trị 4 vị trí dẫn đầu nhưng gần đây, con số này mở rộng lên thành 6. Từ đó, các trận đấu cũng khó lường hơn nhiều.

Không những vậy, cuộc đua xuống hạng cũng rất gay cấn. Theo tính toán, mỗi xuất chơi Ngoại hạng Anh đem lại cho các CLB hàng trăm triệu bảng nên không ai muốn chia tay giải đấu này. Vì thế, các đội luôn thi đấu hết mình cho muc tiêu trụ hạng.

Theo nhận định bóng đá việc tài chính dồi dào cũng giúp các đội bóng cạnh tranh gắt gao hơn. Ngay từ ban đầu đã có tới 4 đội bóng mạnh nhất, hình thành Big 4 luôn cạnh tranh lẫn nhau cho ngôi vô địch. Đó là Manchester United, Chelsea, Arsenal và Liverpool. Sau này, có thêm Man City và Tottenham tham gia cuộc đua. Với Man City, họ có sự hậu thuẫn tài chính lớn đến từ các ông chủ giàu mỏ. Còn Tottenham với việc làm kinh tế tốt đã giúp họ vươn mình trở thành một CLB lớn.

Tuy nhiên, Big 4 hay Big 6 không thực sự thống trị Ngoại hạng Anh. Leeds United (1999–2000), Newcastle United (2001–02 và 2002–03), Everton (2004–05) đều đã giành vị trí thứ 4 trước mũi các đội bóng mạnh. Thậm chí, Leicester City đã vô địch mùa 2015/16 dù trước đó họ chỉ đặt mục tiêu trụ hạng.

Lịch sử giải Ngoại hạng Anh

Với những thông tin trên chắc bạn đã hiểu Ngoại hạng Anh là gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của giải đấu này. Người Anh rất tự hào về bóng đá bởi họ là những người đầu tiên đặt nền móng và phát minh ra bóng đá. Ở thế kỉ XX, bóng đá Anh rơi vào khủng hoảng bởi nhiều lý do. Một trong số đó là sân vận động xuống cấp, nạn holligan,…

Vào năm 1991, những người đứng đầu các CLB ở Anh đã bàn bạc và thống nhất đi đến quyết định tạo ra một giải đấu mới. Và giải đấu này sẽ thu hút được bản quyền truyền hình. 20 đội mạnh nhất sẽ tham gia vào giải đấu Ngoại hạng Anh. Quyết định này đã đánh dấu lịch sử và đưa bóng đá Anh lên một tầm cao mới.

Ngoại hạng Anh chính thức ra đời vào ngày 20/02/1992 đóng vai trò là một công ty trách nhiệm hữu hạn. Sky TV – Một công ty truyền hình của Anh đã có được bản quyền phát sóng giải đấu này. Và họ đã tổ chức các hoạt động quảng cáo mạnh mẽ cho ngoại hạng Anh. Và đây là cơ hội để các CLB thu được nguồn thu lớn. Không chỉ có vậy, giải đấu này còn nổi tiếng trên toàn thế giới và danh tiếng các cầu thủ lan rộng.

Năm 1992 – 1993 là mùa giải đầu của Ngoại hạng Anh. Có 22 đội tất cả, bao gồm các đội bóng của Anh và xứ Wales tham gia. Trong năm đó đội bóng Manchester United đã giành chức vô địch.

Từ khi giải đấu Ngoại hạng Anh ra đời đã có tới 47 đội bóng tham gia. Manchester United, Arsenal, Chelsea, Leicester City, Blackburn Rovers, Manchester City đã giành chức vô địch.

Tính tới thời điểm này, Ngoại hạng Anh là giải đấu thu hút được số lượng người xem nhiều nhất ở trên thế giới. Ngoại hạng Anh được phát sóng ở trên 212 vùng lãnh thổ tới 643 triệu hộ gia đình. Tổng dân số hơn 8 tỷ người và số người xem Premeir League lên tới 4.7 tỷ người trong một mùa. Đó là một con số khủng, ít có giải đấu nào so sánh được.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn về Ngoại Hạng Anh là gì? Hy vọng những tin bóng đá mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giải đấu này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá của tất cả các trận đấu tại website của chúng tôi một cách nhanh và chính xác nhất. 

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB