XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Phong thủy cửa chính giúp mang tài lộc vào nhà cho gia chủ

Phong thủy cửa chính như thế nào hợp lý để giúp rước tài lộc vào nhà cho gia chủ. Trong phong thủy cửa chính luôn là vị trí quan trọng nhất, vậy nên bố trí thế nào cho hợp lý. Cùng soicauxoso68.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 
Trong phong thủy cửa chính luôn là vị trí quan trọng nhất, đây không chỉ là bộ mặt, là điểm nhấn mà còn nơi kéo năng lượng phong thủy vào nhà. Một cánh cử đẹp là chưa đủ, cánh cửa đó cần được thiết kế bố trí sao cho những dòng năng lượng phong thủy đi vào là tốt nhất. Hãy khám phá những giá trị phong thủy dưới đây.

1. Phong thủy của chính chọn hướng mở cửa trước

Hướng cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài

Câu trả lời là hướng cửa chính theo phong thủy nên mở vào trong vì đây là nơi đón chào khác, mời những vị khác tới nhà. Do đó khi cửa chính được mở vào tron thì việc chào đón sẽ kéo năng lượng phong thủy vào nhà, thay vì đẩy nó đi nếu mở ra ngoài. Bởi thế nếu 1 cánh cửa mở ra ngoài sẽ phá hỏng phong thủy của cả ngôi nhà.

Cửa chính mở ra không gian rộng

Cửa chính nên được mở ra một cách dễ dàng, thuận tiện, không bị vướng hay chặn bởi những đồ vật đằng sau nhu thùng rác, bình cũ hay cây cảnh héo úa. Có như vậy bạn mới mờ được năng lượng may mắn vào nhà. nếu bị chặn thì năng lượng sẽ bị trì trệ, ứ đọng lại đồng thời những cơ hội mới không mở được cho gai chủ. Nó có thể sẽ phá hủy phong thủy toàn bộ ngôi nhà. Hãy loại bỏ những chướng ngại vật xung quanh canh cửa và xem triển vọng tương lai xem có sự thay đổi không nhé.

Cửa trước mở ra tiền sảnh nhỏ

Nếu cửa chính nhà bạn mỏ ra và bên trong là một bức tường thì sẽ rất mất thẩm mỹ, đồng thời sẽ ngăn chặn dòng năng lượng ở ngay phòng khách. Nếu không gian tiền sảnh quá nhỏ hãy treo đèn dáng phía trên cửa. Giữ đèn bật ít nhất ba giờ mỗi ngày, hoặc treo tấm gương để để phóng to ảo giác, chú ý hãy đặt nó không đối diện trực tiếp với cảnh của vì làm như thế gương sẽ đẩy năng lượng quay ngược trở lại.

2. Lựa chọn màu sắc, chất liệu, kích thước của chính theo phong thủy. 

Xét về kích thước cửa chính không nên to quả hoặc nhỏ quá, với một cánh cửa nhỏ rất dễ khiến dòng năng lượng bị mắc kẹt trước cửa hoặc không đủ để lưu thông, còn nếu cửa quá lớn lại rơi vào tình trạng dư thừa năng lượng cần thiết dễ bị phân tán khí.Nếu cảm thấy cửa chính nhà quá nhỏ, hãy đặt 2 chiếc gương ở hai bên cửa, đồng thời dựa vào kích thước tổng của ngôi nhà thì sẽ có kích thước phù hợp. 

Cửa chính phải là cánh cửa lớn nhất trong nhà, và phải đủ cao. Vì sao nói đủ cao là vì nếu cao quá thì dễ thị phi tán mất khí, nếu quá thấp thì người nào cao quá lại phải cúi đầu không cát lợi.

Màu sắc của chính không chỉ là tạo ấn tượng là điểm nhấn mà còn cho biết tính cách gia chủ, và màu sắc phù hợp hướng cửa sẽ mang tới nhiều may mắn và cơ hội phù hợp với mệnh của các thành viên trong gia đình.

Tham khảo những màu sắc hợp phong thủy hướng cửa chính như sau :

  • Nếu cửa hướng Nam nên chọn màu đỏ : là hướng tốt cho người làm việc xã hội hay hoạt động xã hội hoặc là có hoài bão thăng tiến trong công việc.
  • Trường hợp cửa thuộc hướng bắc chọn màu xanh đập hoặc màu đen : Đây là hướng tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống.
  • Lựa chọn cửa hướng ông nam – màu gỗ tự nhiên : Phù hợp tuổi trẻ đặc biệt người bắt đầu sự nghiệp.
  • Cửa hướng tây hoặc tây bắc nên chọn màu nâu đất hoặc vàng : Đây là hướng tốt cho gia đình có trẻ nhỏ, giúp tăng trưởng và phát triển tốt, đây là hướng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình.
  • Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc – màu trắng. Sẽ giúp cải thiện và tăng cường mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên đây là hướng đại kỵ với người làm nhà.

Xem thêm : Phong thủy nhà ở theo tuổi, màu sắc phù hợp cho 12 con giáp

4. Sắp xếp phong thủy cửa chính rước tài lộc vào nhà

Sau khi lựa chọn được kích thước, màu sắc và chất liệu cho cửa, bạn cần phải biết về cách bố trí cửa phù hợp nhất. Nhưng cũng cần tránh những điều sau đây:

Cửa chính không nên đối diện đường lớn, ngõ cụt

Tuyệt đối, không nên lắp đặt cửa chính đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng.

Cửa chính phải có 1 đường đi rõ ràng

Nếu bạn tình cờ sống trong một căn hộ hoặc chung cư và phải đi qua hành lang tối để đến cửa trước, hãy chắc chắn rằng lối vào tòa nhà và cửa trước của bạn có một con đường rõ ràng. Đặc biệt, với những căn hộ chung cư, không nên thiết kế cửa đi chính đối diện thang máy sẽ gây ra phiền phức ảnh hưởng đến tính riêng tư cho gia chủ.

Cửa chính không được đối thẳng với cầu thang, phòng vệ sinh, các cửa khác

Vượng khí từ cửa đi vào nhà nếu chưa được lưu chuyển tuần hoàn nên sẽ rất nhanh chóng chuyển tới các phòng khác hoặc bị thoát ra ngoài, điều này trong phong thủy là không nên. Nếu cửa chính nhà bạn đối thẳng với cầu thang, nhà vệ sinh, cửa và cửa sổ các phòng khác, chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng xấu, phá hoại sự tích tụ sinh khí và tuần hoàn năng lượng tốt ở trong nhà.

Ba cửa liền nhau trong nhà không được tạo ra thành một đường thẳng, do luồng khí trực xung, vận động quá nhanh, rõ ràng là khó mà có thể nghỉ ngơi tại nơi thông thẳng như vậy.

Trên đây là những gợi ý về phong thủy cũng như những vấn đề mà bạn cần kiêng kị tránh gặp phải khi thiết kế cửa đi chính. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp gia chủ lựa chọn phong thủy cửa mang may mắn, tài lộc.

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB | AE888