XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Lục hợp là gì – Cách tính lục hợp trong tử vi như thế nào?

Khái niệm lục hợp là gì? – Cách tính lục hợp trong tử vi như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Lục hợp là gì - Cách tính lục hợp trong tử vi như thế nào?

Lục hợp là gì – Cách tính lục hợp trong tử vi như thế nào?

1. Khái niệm lục hợp là gì?

Trong Địa Chi có tất cả 12 con giáp, bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong 12 con giáp này, sẽ có 6 cặp đôi nhị hợp tạo thành Lục Hợp. Điều này hiểu một cách đơn giản là có 6 cặp đôi con giáp hợp nhau, sinh nhau.

6 cặp tương hợp này nếu kết hợp với nhau sẽ mang đến sự may mắn cho nhau, làm ăn thịnh vượng phát tài. Do đó ông cha ta thường dựa vào điều này để xem tuổi vợ chồng, xem tuổi xông đất đầu năm, dự đoán tứ trụ, hoặc chọn người khai trương hay chọn tuổi để kết giao bạn bè, làm ăn…

Trong Phong Thủy, Lục Hợp được hiểu là “Ám Hợp”, nghĩa là có quý nhân phù trợ cho 6 cặp đôi này. Vì thế mà định nghĩa này còn được gọi là 6 cặp “Quý Nhân”.

Cách tính lục hợp

Trong tử vi, Lục Hợp bao gồm 6 cặp hợp nhau: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tị – Thân, Ngọ – Mùi; cụ thể như sau:

Nhị hợp hay lục hợp trong 12 con giáp gồm 2 cung đối xứng nhau qua trục dọc, gồm 1 âm và 1 dương kết hợp lại thành 1 cặp tương hợp. Chi tiết về 6 cặp này như sau: trong 12 con giáp có 6 con giáp thuộc hành Dương (+), gồm: Ngọ, Thìn, Thân, Tuất, Tý, Dần. Và 6 con giáp thuộc hành Âm (-), gồm: Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, Sửu, Mão.

  • Tý Sửu hợp nhau là vì Dương Thủy của Tý sinh ra Âm Mộc của Sửu (Thổ đới Mộc) và ngược lại.
  • Dần Hợi hợp nhau là vì Âm Thủy của Hợi sinh ra Dương Mộc của Dần và ngược lại.
  • Mão Tuất hợp nhau là vì Dương Thủy của Tuất (Thổ đới Thủy) sinh ra Âm Mộc của Mão và ngược lại.
  • Thìn Dậu hợp nhau là vì Dương Hỏa của Thìn (Thổ đới Hỏa) sinh ra Âm Kim của Dậu và ngược lại.
  • Tỵ Thân hợp nhau là vì Âm Hỏa của Tỵ sinh ra Dương Kim của Thân và ngược lại.
  • Ngọ Mùi hợp nhau là vì Dương Hỏa của Ngọ sinh ra Âm Kim của Mùi (Thổ đới Kim) và ngược lại.

Sự tương hợp của chúng được xem xét dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim và Kim sinh Thủy.

Lục hợp trong tử vi chính là 6 cặp Địa chi khi kết hợp lại với nhau, tạo nên sự may mắn cho nhau, làm ăn thịnh vượng, phát tài.

Tương hợp lại phân chia thành trong hợp có khắc, trong hợp có sinh. Người mà trong hợp có khắc là trước tốt mà sau xấu, trước nóng mà sau lạnh, trước hợp mà sau tan. Có thể là trong quan hệ vợ chồng hoặc bè bạn, lúc đầu rất tốt nhưng sau đó là ly hôn hoặc tình bạn tan vỡ, chính là vì trong tứ trụ đã thể hiện trong hợp có khắc rồi. 

Bài viết trên của website soicauxoso68.net đã trả lời cho câu hỏi lục hợp là gì, cách tính lục hợp như thế nào, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho cuộc sống của các bạn nhé!

 

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB