XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Luật bóng đá 11 người chuẩn nhất theo quy định của FIFA

Luật bóng đá 11 người được coi là bóng đá tiêu chuẩn cùng hình thức tổ chức chuyên nghiệp nhất. Đây là bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về quy định chính xác của nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Quy định về đội hình thi đấu 

Các đội tham gia có thể đặt tên cho một đội hình gồm tối đa 16 cầu thủ. Trong đó phải có 2 người là thủ môn. Tất cả đều có thể thi đấu trong một trận đấu. Chỉ 11 cầu thủ là có thể chơi cùng một lúc, một trong số đó sẽ là thủ môn.

Mỗi đội được 3 quyền thay người trong suốt trận đấu thông qua thông báo của trọng tài. Việc này chỉ có thể thực hiện khi bóng đã đi một đường bóng. Các cầu thủ phải vào và rời sân thi đấu từ đường biên ngang gần nửa đường biên.  Người chơi chỉ được phép chơi cho một đội trong một cuộc thi.

Luật bóng đá 11 người chuẩn nhất theo quy định của FIFA

Luật bóng đá 11 người chuẩn nhất theo quy định của FIFA

Bên cạnh đó, anh em đừng quên theo dõi thêm kết quả bóng đá Nhật Bản và các giải VĐQG khác được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, liên tục 24/7.

Quy định về ném biên trong luật bóng đá 11 người 

Quả ném biên sẽ được thực hiện khi:

  • Thứ nhất, bóng đã vượt khỏi đường biên dọc dù là ở mặt sân hay trên không.
  • Thứ hai, vị trí ném biên phải ở vị trí bóng vượt qua đường biên dọc.
  • Thứ ba, đội thực hiện quả ném biên là đội không có cầu thủ chạm vào quả bóng cuối cùng

Những quy định phải tuân thủ khi cầu thủ thực hiện ném biên:

  • Thứ nhất, phải quay mặt vào sân.
  • Thứ hai, được dẫm một phần của chân lên đường biên dọc hoặc đứng ngoài đường biên dọc.
  • Thứ ba, sử dụng cả hai tay ném bóng từ phía sau và qua đầu. Người ném biên không được phép chạm bóng thêm một lần nữa khi bóng chưa chạm một cầu thủ khác. Nếu chạm bóng lần hai do vô ý, đội bên kia được hưởng quả phạt gián tiếp tại nơi phạm lỗi. Nếu phát hiện là lỗi cố ý chạm bóng lần hai, đội còn lại sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp hoặc phạt đền. 
  • Thứ tư, những cầu thủ đội còn lại phải đứng cách vị trí ném biên từ 2m trở lên.

Còn trong trường hợp thủ môn ném biên mà chạm bóng lần thứ 2 (không phải bằng tay), trước khi bóng chạm vào người khác thì đội còn lại được hưởng quả gián tiếp.

Nếu phát hiện đây là lỗi cố tình dùng tay chơi bóng một lần nữa trước khi bóng chạm một cầu thủ khác thì đội bên kia sẽ được hưởng một quả phạt đền. 

Quy định về thủ môn trong bóng đá 11 người 

Thủ môn theo quy định của luật bóng đá quốc tế, không được phép dùng tay chơi bóng ở ngoài vòng cấm của đội mình. Trong trường hợp cố tình dùng tay vi phạm luật, thủ môn đó sẽ nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ.

Với bóng chết ở trường hợp bóng hết đường biên ngang hay đối phương phạm lỗi trong vòng cấm, thủ môn chỉ có thể dùng chân phát bóng lên.

Sau khi bắt bóng rồi thả xuống đất, thủ môn không được phép dùng tay bắt lại lần hai.

Khi tham gia bắt bóng penalty thì thủ môn có thể đứng ở bất cứ vị trí nào ở đường biên ngang phía trước cầu môn. Nhưng không được phép di chuyển trước khi đối thủ chạm bóng.

Hy vọng những thông tin về luật bóng đá 11 người theo quy chuẩn FIFA trên bài hữu ích với người đọc. Bên cạnh thông tin này, chúng tôi đang cập nhật kết quả hạng nhất Anh, anh em đừng bỏ lỡ nhé. 

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB | sunwin | sunwin | AE888