XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Phong thủy cửa phòng ngủ, kích thích và hướng giường tránh đại kỵ

Phong thuỷ cửa phòng ngủ nên bố trí như thế nào cho hợp lý, kích thước và hướng giường nên sắp xếp ra sao để tránh đại kỵ cho gia chủ. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của soicauxoso68.net

Chúng ta đều biết khu vực phòng ngủ là nơi riêng tư, nơi nghỉ ngơi để lấy lại sức và tinh thần cho con người nhằm tạo cho chúng ta cảm giác được bảo vệ, bình yên và không bị làm phiền. Tuy nhiên nó chỉ đạt được khi có cách bố trí hợp lý, hướng phòng ngủ cần được quan tâm để có được phong thủy tốt nhất.

1. Sắp xếp hướng phong thủy phòng ngủ theo tuổi

Mỗi tuổi cần có những đặc điểm khác nhau bởi thế cách bố trí cử phòng ngủ hay lựa chọn hướng cửa cũng hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là tổng hợp hướng cửa phòng ngủ theo tuổi để gia chủ có cách bài trí hợp phong thủy mang tinh thần thoải mải, ngủ ngon và rước tài lộc vào nhà.

Phong thuỷ cửa phòng ngủ

Phong thuỷ cửa phòng ngủ

Với tuổi Tý 

Theo phong htuyr thì tuổi Giáp Tý sinh vào các năm (1984, 2008), Nhâm Tý 1972,… nên chọn đặt cửa phòng ngủ theo hướng Đông Nam (Sinh Khí) và hướng Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

Với tuổi Sửu 

Tuổi nên đặt hướng cử phòng ngủ mệnh Thủy bởi Sửu theo ngũ hành thuộc Thổ, như vậy hướng cửa phòng ngủ thì nhất theo tuổi Ất Sửu Ất Sửu 1985, Đinh Sửu,…là nên đặt ở những phương vị sau : Đông (Phục Vị), Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên).

Với tuổi Dần : 

Đối với tuổi Bính Dần 1986, Giáp Dần 1974 thì cửa phòng ngủ nên đặt ở những phương vị sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Với tuổi Mão 

Phong thủy phòng ngủ tuổi Mão : Đinh Mão 1987, Ất Mão 1975,… được khuyên là nên đặt ở những phương vị sau: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Với người tuổi Thìn

Với các tuổi Mậu Thìn 1988, Bính Thìn 1976,…thì nên đặt cửa phòng ngủ theo các hướng Tây (Sinh Khí) và hướng Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).

Đối với tuổi Tỵ 

Phong thủy cửa phòng ngủ cho vớ chổng Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ nên đặt ở những phương vị : Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Với tuổi Ngọ 

Theo phong thủy thì các tuổi Mậu Ngọ, Canh Ngọ nên đặt cửa phòng ngủ theo phương vị sau : Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Với người tuổi Mùi 

Hướng cửa theo phong thủy tuổi Kỷ Mùi, Tân Mùi nên đặt ở các phương vị như : Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).

Người tuổi Thân 

Phong thủy cửa phòng ngủ tuổi Canh Thân, Nhâm Thân,… thì nên đặt ở những phương vị phù hợp sau đây : Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Với tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu : Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, thì nên đặt ở những phương vị phù hợp như sau : Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Với tuổi Tuất

Theo phong thủy hướng phòng ngủ cho tuổi Nhâm Tuất, Canh Tuất, Giáp Tuất nên được đặt ở những vị trí sau Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí), Đông (Phục Vị)., Bắc (Thiên y).

Đối với người tuổi Hợi 

Phong thủy cửa phòng ngủ cho tuổi Quý Hợi, Đinh Hợi…nên đặt theo những phương vị sau Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

2. Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Khi xây nhà bạn cần xác định hướng phòng ngủ theo tuổi gia chủ cũng như kích thước phòng ngủ Lỗ Ban sẽ cần phải chú tâm bởi nó sẽ quyết định sự hưng thịnh trong cuộc sống và cũng là yếu tố làm nên thành công của phương án thiết kế phòng ngủ.

Quy định kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy cho gia chủ

  • Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Theo chiều rộng : 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

Kích thước cửa gỗ phòng ngủ theo phong thủy cho con trong tuổi còn đi học:

  • Quy định về chiều cao : 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Quy định về chiều rộng : 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

Nếu phòng ngủ cho con đã có việc làm và phòng khách vãng lai nên để

  • Chiều cao quy định : 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Chiều rộng quy định : 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

Xem thêm : Phong thủy cửa nhà, 10 kiêng kỵ tuyệt đối cần tránh

3. Những điều cần tránh trong phong thủy của phòng ngủ

Kiêng kỵ trong phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Đây là điều tối kỵ khi bố trí cửa phòng ngủ và cửa chính đây là hiện tượng “đấu khẩu sát” mang khí vào trong nhà. Nếu phạm phải điều này hãy hóa giải bằng cách như sau

  • Hãy đặt tấm bình phong giữa hai cửa với mục đích che chắn khí từ bên ngoài nhà ập vào
  • Sử dụng tranh tượng đá để cản gió đâm thẳng vào phòng ngủ
  • Hãy sử dụng rèm để chắn cửa phòng ngủ (rèm phải dày dặn, màu sắc).

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Kiêng kỵ phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cầu thang vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới khí trong phòng, dẫn tới ngưng trệ, không điều hòa được năng lượng âm dương, dễ khiến sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài, khiến người ngủ gặp phải vấn đề xấu về sức khỏe

Tránh cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Giấc ngủ là quan trọng cho nên để có được giấc ngủ ngon thì điều cần thiết là giường ngủ phải kê đúng phong thủy giúp cho người ngủ sâu và sẽ tránh gặp phải những vấn đề chẳng lành.

Một trong số những lỗi phong thủy mà nhiều người mắc đó chính là cửa phòng đối diện nhà vệ sinh, giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh vì diện tích nhà có hạn, nhất là ở những khu chung cư. điều này mang tới nhiều điều không may, tiền tài kém, sức khỏe chủ nhân giảm sút, dễ mắc các bệnh xương khớp, đau cơ.

Cửa phòng ngủ đối diện nhau

Phạm phải điều là thế đấu khẩu sát mang lại trường khí xấu ảnh hưởng tới may mắn, tài lộc của gia chủ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong thủy cửa phòng ngủ, kích thước phù hợp và những điều cần tránh. Chúc bạn lựa chọn được cửa phòng phù hợp với gia đình, mang lại bình an may mắn.

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB | 789club | sunwin | sunwin