XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Hướng làm nhà hợp tuổi hợp phong thủy gia chủ phát tài

Hướng làm nhà hợp tuổi hợp phong thủy cho gia chủ phát tài. Viêc lựa chọn căn nhà hợp phong thủy mang yếu tố rất quan trọng với mong muốn giúp gia chủ làm ăn phát đạt, mọi chuyên hanh thông. Cùng soicauxoso68.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Để tìm được hướng làm gì hợp tuổi hợp phong thủy cần làm gì

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong việc xây nhà, mua nhà, hoặc thuê nhà. Theo quan niệm của người Á Đông thì thuận phong thủy ắt cát, trái phong thủy ắt hung. Đó là lý do mà khi mua hoặc thuê nhà người ta đều rất chú trọng đến việc chọn hướng nhà. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết cách chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi, mệnh của mình để gia đình bình an, hạnh phúc và làm ăn phát đạt thì nhất định phải tham khảo những chia sẻ này của Chuyển nhà Khôi Khang.

Để chọn được hướng nhà chính xác. Đầu tiên gia chủ cần xác định năm sinh, bước này rất quan trọng trong việc cách chọn hướng nhà theo tuổi. Vì khi chọn sai năm sinh sai coi như bạn có vạch ra cách chọn hướng nhà như thế nào cũng vô ích mà thôi.

Hướng nhà làm nhà hợp tuổi phong thủy

Hướng nhà làm nhà hợp tuổi phong thủy

Thực ra, hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà (mặt có cửa chính). Việc xác chính xác hướng nhà theo tuổi sẽ giúp gia chủ dễ dàng phân chia các phòng chức năng sao cho hợp phong thủy. Hoặc điều hòa lại phong thủy nếu chẳng may hướng nhà phạm phải hướng xấu, điều kỵ trong phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy thì có tới 4 phương 8 hướng trong không gian. Mỗi phương và hướng này đều có những đặc điểm riêng để phân biệt. Do đó, khi xây dựng nhà ở, gia chủ cần biết cách xác định hướng nhà theo tuổi sao cho phù hợp nhất.

Hướng nhà chính là hướng các luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ và mọi thành viên trong gia đình. Hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp,… và sự hưng thịnh của gia chủ. Do đó, việc chọn hướng nhà không hợp tuổi, cung mệnh sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai ương, khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống.

Xem thêm : Đá phong thuỷ theo tuổi theo mệnh ngũ hành cần nhớ

Cách chọn hướng nhà theo tuổi theo kinh nghiệm chia sẻ của các chuyên gia phong thủy

Có thể bạn chưa biết nhưng cách xem hướng nhà hợp tuổi đơn giản và thông dụng nhất hiện nay là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại chia thành 4 cung mệnh khác nhau:

 • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
 • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Phương hướng cũng được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây). Những gia chủ có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Việc xác định cung mệnh để chọn hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Mặc dù có năm sinh giống nhau, nhưng bản mệnh giữa nam và nữ vẫn có sự khác biệt. Cách xác định hướng nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh được tính như sau:

 • Đầu tiên bạn cần lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số với nhau.
 • Tiếp theo hãy lấy con số vừa tính được chia cho 9. Sau đó chia thành 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó để tính cung mệnh.
 • Cuối cùng hãy tra con số vừa tìm được theo bảng bên dưới để xác định cung mệnh.

Giới tính          1          2          3          4          5          6          7          8          9

Nam               Khảm   Ly        Cấn      Đoài    Càn      Khôn   Tốn      Chấn    Khôn

Nữ                  Cấn      Càn      Đoài    Cấn      Ly        Khảm  Khôn   Chấn    Tốn

Những hướng tốt mà gia chủ nên chọn:

 • Hướng sinh khí: Mang ý nghĩa của sự sinh sôi, phát triển, tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên: Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc.
 • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, may mắn.

Những hướng xấu mà gia chủ cần tránh

 • Hướng tuyệt mệnh: Mang hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở.
 • Hướng Ngũ quỷ: Rất dễ bị quấy rối và ảnh hưởng bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn, cãi vả, thị phi.
 • Hướng Lục sát: Thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hay nhà riêng, nhà phố đều có thể áp dụng theo những chia sẻ bên trên của Chuyển nhà Khôi Khang.

Chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Nhiều người rất băn khoăn khi chọn hướng nhà hợp tuổi. Họ thường thắc mắc rằng xem hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng sẽ tốt nhất? Theo quan niệm dân gian Việt Nam thì “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, hướng nhà nên xem tuổi của người chồng, người trụ cột của gia đình. Nhưng hiện nay quan niệm này đã ít nhiều thay đổi. Nếu gia đình người vợ làm chủ cũng có thể xem theo tuổi người vợ. Tùy thuộc vào sức chi phối và ảnh hưởng của cá nhân nào đối với gia đình.

Do đó, khi chọn hướng nhà bạn cũng đừng quá quan trọng việc coi hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ. Nếu được thì hãy xem luôn cả tuổi vợ lẫn tuổi chồng. Đây là một hành động có ý nghĩa tâm linh quan trọng, như 1 cách cầu may mắn, tài lộc và bình an khi chuyển sang nhà mới. Do đó, các gia đình cần kỹ lưỡng trong cách chọn hướng nhà theo tuổi. Để xem được hướng nhà đẹp tốt nhất cho cả hai. Hoặc ít nhất là hướng đẹp với người trụ cột trong gia đình để tài vượng dồi dào, sức khỏe tốt, vạn sự hanh thông nhé.

Bên trên là chia sẻ của chuyển nhà Khôi Khang về cách chọn hướng nhà theo tuổi. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang muốn mua, thuê nhà hoặc tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy nhà ở. Đừng quên liên hệ với Chuyển nhà Khôi Khang nếu quý khách đang cần một đơn vị uy tín hỗ trợ di rời đồ đạc về nhà mới an toàn, tiết kiệm nhất nhé.

Trên đây là thông tin phân tích hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy được nhiều người áp dụng với mong muốn mang lại hạnh phúc may mắn cho gia đình. Chúc bạn và gia đình luôn thật bình an, tài lộc.

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB