XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Trivela là gì? Hướng dẫn thực hiện cú đá điệu nghệ này

Trivela là gì? Đây là kỹ thuật bóng đá quen thuộc với các cầu thủ, tuy nhiên nó kỹ thuật rất khó thực hiện trong thi đấu bóng đá.

Giải đáp thắc mắc Trivela là gì?

Trivela là gì? Hướng dẫn thực hiện cú đá điệu nghệ này

Trivela hiểu đơn giản chỉ là những sút vẩy má ngoài để tạo ra quỹ đạo đường cong cho những pha chuyền bóng cho đồng đội hoặc những cú sút vào khung thành đối phương. Trivela là một trong những kỹ thuật bóng đá đỉnh cao mà cầu thủ nào cũng cần phải biết để tạo nên những siêu phẩm khi ghi bàn mang về ketquabongda chiến thắng cho đội của mình hoặc những pha bóng gây sự bất ngờ cho thủ môn đối phương.

Cách thực hiện cú đá Trivela như thế nào

Động tác Lấy đà

Trước khi muốn thực hiện cú đá Trivela đẹp mắt, cầu thủ phải lấy đà từ 3 đến 5 bước. Tùy thuộc vào vị trí xa hay gần của trái bóng mà bạn sẽ canh chỉnh lực sút của mình để tạo ra cú sút về phía khung thành của đối phương.

Chuẩn bị tư thế sút bóng

Cầu thủ dùng chân trụ để giữ tư thế thăng bằng cho thân trên khi mà thực hiện cú sút. Khi dùng chân trụ, cầu thủ chạy đà và hơi nghiêng mình về phía trước một chút à kết hợp với việc thả lỏng 2 tay ra để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Cách đặt chân trụ

Chân trụ cách trái bóng 15-20 cm tùy vào chiều cao của cầu thủ, mũi bàn chân phải chếch ra phía ngoài để tạo nên đường xoáy cho quỹ đạo của quả bóng khi sút bóng. Chân trụ lúc này sẽ phải hơi trùng xuống, trọng tâm của cơ thể dồn lên chân trụ và lấy chân trụ đi theo đà sút bóng để tăng thời gian mũi chân tiếp xúc thêm với trái bóng tạo thêm quỹ đạo xoáy.

Điểm tiếp xúc giữa bóng và chân

Mu của bàn chân ngoài và bề mặt trái bóng chính là điểm tiếp xúc tốt nhất khi cầu thủ thực hiện cú đá Trivela. Điểm tiếp xúc trên trái bóng sẽ là phần phía dưới trọng tâm của quả bóng.

Sút bóng

Chân dùng để sút chạm quả bóng theo một đường chéo từ dưới lên. Khi sút, bạn dùng chân vẩy theo chiều từ dưới lên. Khi chân tiếp xúc bóng càng lâu thì lực sút và độ xoáy sẽ càng lớn hơn.

Trên đây là những giải đáp Trivela là gì và cách thực hiện cú đá này được chúng tôi gửi đến những khán giả theo dõi hết bài viết.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Lốp bóng là gì? Khi nào thì cầu thủ thực hiện cú lốp bóng

"Những thông tin bóng đá trong bài viết mang tính tham khảo, giải trí, giúp mọi người cập nhật tin tức quốc tế mới nhất."

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB | AE888