XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Phạt góc là gì? Khi nào thì sẽ được hưởng cú đá phạt này


Phạt góc là gì? Khi nào thì một đội bóng đá sẽ được hưởng cú đá phạt này? Cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé.

Lý giải phạt góc là gì?

Phạt góc là gì? Khi nào thì sẽ được hưởng cú đá phạt này

Một quả đá phạt góc giành cho đội bóng đang tấn công khi mà trái bóng đã lăn qua hoàn toàn đường biên ngang khi trận đấu đang diễn trên sân bên ngoài của khung thành, dù cho trái bóng ở dưới mặt đất hay bay trên không do người chạm vào bóng cuối cùng là cầu thủ đội bóng đang thực hiện phòng ngự, trong đó có cả thủ môn. Từ quả đá phạt góc được cầu thủ thực hiện, nếu trái bóng được đá vào khung thành thì bàn thắng đó vẫn sẽ được trọng tài công nhận.

Trong hầu hết những trận đấu bóng đá trên thế giới, trợ lý trọng tài sẽ là người đưa quyết định một quả phạt góc xắp được thực hiện bằng cách sử dụng lá cờ trên tay của mình và chỉ thẳng vào vòng cung vị trí sẽ đá phạt góc (vòng cung mỗi góc trên sân bóng). Tuy nhiên, phần sân mà cú đá phạt góc thực hiện chỉ được xác định khi vị trọng tài chỉ cờ vào vòng cung đá phạt góc.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Luật đá phạt góc như thế nào

LĐBĐ thế giới FIFA đã đưa ra những quy định về hình thức phạt góc trong bóng đá, nó được áp dụng trong tất cả các trận đấu chính thức trên thế giới cụ thể như sau:

– Bóng sẽ được đặt ở trong cung đá phạt tại điểm được định trước ở gần cột cờ góc nhất.

– Khi cầu thủ thực hiện cú sút phạt góc này, không được phép di chuyển cột cờ góc.

– Cầu thủ đội bóng đang tấn công sẽ là người thực hiện quả đá phạt góc, bao gồm cả thủ môn.

– Cầu thủ đội phòng ngự phải đứng cách bóng tối thiểu 9,15 m cho đến khi bóng vào cuộc.

– Ngay khi quả bóng được sút đi thì sẽ được tính là đã vào cuộc.

– Cầu thủ đá phạt góc không được chạm bóng lần hai sau khi đá đi nếu bóng chưa chạm cầu thủ khác.

Trên đây là những chia sẻ về phạt góc là gì và luật đá phạt góc được chúng tôi mang đến cho bạn đọc, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến cho quý khán giả dữ liệu bóng đá số hàng đầu Việt Nam với tất cả các giải đấu trên toàn thế giới được cập nhật liên tục 24h.

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB