XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

V-League có bao nhiêu vòng đấu? Hình thức xếp hạng giải


V-League có bao nhiêu vòng đấu? Hình thức xếp hạng của giải bóng đá V-League như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Giải đáp chi tiết V-League có bao nhiêu vòng đấu

V-League có bao nhiêu vòng đấu? Hình thức xếp hạng giải

Khi giải bóng đá V.League ra đời, số lượng đội thi đấu giải thấp hơn so với thời kỳ trước. Trong thời gian 2 mùa 2000–01 và 2001–02, số lượng các câu lạc bộ tham dự V.League đều là 10 đội, có tổng cộng là 18 vòng đấu. Mùa giải 2003, số lượng các đội bóng có mặt ở V.League tăng thành 12 đội, số vòng đấu lúc này là 22.

Mùa giải 2006, giải đấu V.League có 13 đội, với 24 vòng đấu diễn ra. Một năm sau, lần đầu tiên trong lịch sử của giải V.League có tới 14 đội bóng tham gia, thi đấu 26 vòng đấu.

Đến V.League năm 2013, giải chỉ còn lại 12 đội bóng, sau khi hàng loạt đội bóng bị giải thể hoặc đã được chuyển giao. Ban tổ chức giải đấu đã cố gắng đưa số lượng đội bóng tham dự V.League 2014 quay trở lại con số 14, tuy nhiên câu lạc bộ KienLongBank Kiên Giang không đủ kinh phí để có thể đăng ký tham dự, xin rút lui khỏi giải đấu. Vì vậy, V.League 2014 vẫn chỉ còn có 13 đội, giải còn 24 vòng đấu do hủy kết quả của đội đã bỏ giải.

Từ mùa giải 2015 cho đến ngày nay, số đội tham dự mỗi mùa giải là 14 đội bóng. Từ 2015 đến 2016, giải có 26 vòng đấu. Do thay đổi thể thức ở mùa giải năm 2020 và 2021, V.League có 13 vòng đấu giai đoạn một, 5 và 7 vòng đấu cho 2 nhóm ở giai đoạn hai.

Giải bóng đá V.League hiện tại đang có 13 vòng giai đoạn 1, 5 và 7 vòng đấu cho 2 nhóm ở giai đoạn hai.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu nước Đức, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá đức nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Hình thức xếp hạng của giải đấu V-League

V-League có bao nhiêu vòng đấu? Hình thức xếp hạng giải

Dựa trên kết quả bóng đá đối đầu của đội trong vòng đấu, thì thứ hạng của giải đấu được xếp từ cao nhất cho đến thấp nhất dựa trên số điểm mà đội bóng giành được. Nếu bạn có hai hoặc nhiều đội bóng có cùng số điểm, ban tổ chức sẽ xem xét các chỉ số bổ sung như: Kết quả đối đầu giữa các đội với nhau.

Hiệu số bàn thắng bại của các đội bóng. Tổng mục tiêu. Ở mùa giải bóng đá cuối cùng của năm 2020, chỉ có một đội bị xuống hạng và được thăng hạng lên V-League, với duy nhất đội bóng vô địch giải hạng nhất.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được V-League có bao nhiêu vòng đấu và cách thức xếp hạng của V-League rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Bán độ là gì?

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB