XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Cách thức xếp hạng giải đấu


La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Cách thức xếp hạng của các đội bóng chơi tại giải đấu La Liga? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bóng đá dưới đây nhé.

Giải thích chi tiết La Liga có bao nhiêu vòng đấu

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Cách thức xếp hạng giải đấu

La Liga là tên gọi là giải bóng đá quốc gia Tây Ba Nha có tổng cộng 38 vòng thi đấu với sự tham gia của 20 đội bóng tham dự, câu lạc bộ mạnh nhất tại đất nước Tây Ban Nha. Họ sẽ thi đấu cạnh tranh quyết liệt với nhau để tìm được ra nhà vô địch tương tự như những giải đấu bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

Giải đấu bóng đá La Liga sẽ bắt đầu khởi tranh vào tháng 8 của năm trước đó và kết thúc vào tháng 5 của năm sau. Tổng thời gian diễn ra tất cả các trận đấu của giải là khoảng 9 tháng, những tháng còn lại các cầu thủ được nghỉ ngơi và chuẩn bị cho những giải đấu tiếp theo.

Có 20 đội bóng tham gia giải đấu, mỗi đội phải thi đấu cả lượt đi và lượt về với 19 đội còn lại. Tổng số trận sẽ được tính như sau [(19×20)/2]x2 = 380 trận đấu. Như thế sẽ có tổng cộng 38 vòng đấu và đa số các trận đều diễn ra vào những ngày cuối tuần để mọi người dễ dàng theo dõi các trận đấu.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Italia, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá Ý nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Hình thức xếp hạng của giải đấu La Liga

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Cách thức xếp hạng giải đấu

Sau 38 vòng đấu, đội bóng nào giành được số điểm nhiều nhất sẽ giành chức vô địch của giải La Liga. Nếu như 2 đội bóng bằng điểm với nhau, yếu tố về thành tích đối đầu sẽ được tính đến để có thể phân thứ hạng. Bốn đội bóng dành thứ hạng cao nhất của giải sẽ đại diện cho bóng đá Tây Ban Nha tranh tài tại đấu trường Cúp C1 Châu Âu.

Đội bóng xếp ở thứ hạng 5, 6 sẽ được tham dự giải đấu UEFA Europa League, hay còn gọi là cúp C2. Còn lại 3 đội bóng xếp cuối bảng sẽ phải xuống chơi tại giải hạng tại mùa giải tiếp theo.

Trên đây là những chia sẻ La Liga có bao nhiêu vòng đấu và cách thức xếp hạng của giải La Liga được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: V-League có bao nhiêu vòng đấu?

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB