XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Serie A có bao nhiêu vòng đấu? Hình thức xếp hạng đội bóng

Serie A có bao nhiêu vòng đấu? Hình thức xếp hạng các đội bóng của giải bóng đá Serie A? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Giải đấu bóng đá Serie A có bao nhiêu vòng đấu

Serie A có bao nhiêu vòng đấu? Hình thức xếp hạng đội bóng

Bóng đá Ý Serie A có tổng cộng 20 đội tham gia thi đấu vòng tròn theo đúng nghĩa. Chỉ riêng vào mùa giải 1947/1948, số đội tham dự giải tăng lên 21 đội bóng. Còn trước mùa giải 2004/2005, thì giải bóng đá quốc gia Italia được tổ chức với 16 hoặc 18 đội bóng tham gia. Giải Serie A thường được diễn ra từ tháng 8 tới tháng 5 năm sau.

– Vòng thứ nhất được gọi với cái tên là andata. Tại vòng 1, mỗi câu lạc bộ sẽ thi đấu lần lượt với 19 câu lạc bộ còn lại tham dự giải. Như vậy, lượt 1 sẽ có tổng 190 trận đấu diễn ra. Tương ứng với 19 tuần thi đấu liên tiếp nhau. Mỗi tuần sẽ diễn ra 10 trận đấu giữa các đội bóng với nhau.

– Vòng thứ hai được gọi với cái tên là ritorno. Vòng 2 cũng diễn ra với thứ tự thi đấu tương tự như lượt 1. Điểm khác biệt là các đội bóng sẽ đấu trên sân nhà và sân khách. Lượt đâu thứ 1 cũng có tổng 190 trận đấu diễn ra. Tương ứng với 19 tuần thi đấu liên tiếp nhau. Mỗi tuần sẽ diễn ra 10 trận đấu giữa các đội bóng.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Hình thức xếp hạng của giải đấu Serie A

Serie A có bao nhiêu vòng đấu? Hình thức xếp hạng đội bóng

Từ năm 1994/1995 mỗi trận thắng thì đội thắng cuộc sẽ có 3 điểm, trận hòa mỗi đội sẽ có 1 điểm, còn đội thua sẽ không nhận được số điểm nào cả. Sau hai vòng thi đấu, kết quả bóng đá chung cuộc sẽ được tính như sau:

– 4 đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng sẽ có vé tham dự vòng bảng đấu trường Champions League.

– Đội xếp ở vị trí 5, 6 trên bảng xếp hạng sẽ có vé tham dự giải Europa League.

– 3 đội bóng đứng cuối bảng sẽ xuống thi đấu tại Serie B ở mùa giải tiếp theo.

– 2 đội bóng đứng đầu của giải Serie B sẽ lên thi đấu tại giải Serie A ở mùa giải tiếp theo.

– 1 suất tham dự Serie A ở mùa tiếp theo sẽ dành cho đội bóng thắng cuộc trong trận Play-off giữa những đội xếp ở ở vị trí 3-8 của giải đấu bóng đá Serie B.

– Từ mùa giải 2005/2006, nếu có hai hoặc nhiều đội bóng có cùng điểm số với nhau thì các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa vào những tiêu chí như là: Thành tích đối đầu, hiệu số các trận đối đầu nhau, hiệu số chung, số bàn thắng, kết quả bốc thăm.

Trên đây là những chia sẻ Serie A có bao nhiêu vòng đấu và hình thức xếp hạng của giải đấu Serie A được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd World Cup 2022 mới nhất cập nhật liên tục 24h, giúp đọc giả theo dõi những trận đấu hay.

>>> Bài viết liên quan: La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

"Những thông tin bóng đá trong bài viết mang tính tham khảo, giải trí, giúp mọi người cập nhật tin tức quốc tế mới nhất."

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB | AE888