XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Đá luân lưu là gì? Luật luân lưu theo quy định của FIFA


Đá luân lưu là gì? Làm thế nào để đá luân lưu thành công? Cùng soicauxoso68.net tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Đá luân lưu là gì?

Đá luân lưu là các loạt sút bóng được thực hiện ở chấm 11m trong các trận đấu vòng loại trực tiếp. Hoặc cũng có thể là những trường hợp cầu thủ phạm lỗi trong khu vực cấm khi thi đấu.

Thuật ngữ này được dùng phổ biến và được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Trong thi đấu, loạt đá luân lưu này có vai trò quan trọng và giúp chuyển hóa kết quả một trận đấu cực kỳ hiệu quả. Phần lớn các đội bóng thường muốn tránh loạt đá luân lưu.

Ở các vòng loại trực tiếp, khi đá luân lưu mỗi đội bóng sẽ cử ra 5 cầu thủ để thực hiện mỗi lượt. Nếu sau 5 lượt mà hai đội bóng vẫn hòa thì 5 cầu thủ khác sẽ thực hiện cho đến khi có đội thắng thì thôi. Kết quả phạt đền sẽ được tính dựa vào những lần cầu thủ đá thành công loạt sút của mình.

Đá luân lưu tuy có khả năng ghi bàn thắng rất cao nhưng nó lại tạo áp lực rất lớn đối với các cầu thủ. Vì vậy khi thực hiện những loạt sút này các cầu thủ cần giữ một tâm lý thật vững vàng và tự tin.

Đá luân lưu là gì? Luật luân lưu theo quy định của FIFA

Đá luân lưu là gì? Luật luân lưu theo quy định của FIFA

Những thông tin liên quan đến đá luân lưu

Luật đá luân lưu

Trước khi bước vào loạt sút luân lưu, trọng tài sẽ tung đồng xu để quyết định bên khung thành thực hiện loạt sút. Trong lần tung đồng xu thứ hai, trọng tài sẽ quyết định đội thực hiện quả đá đầu tiên. Mỗi cầu thủ sẽ thực hiện sút một lần, cầu thủ sẽ được quyền đá lại lần 2 chỉ khi các cầu thủ khác trong đội đã thực hiện hết lượt sút đầu của mình mà vẫn chưa thể phân thắng bại.

Quả đá luân lưu được tính là hợp lệ nếu quả bóng lăn qua vạch cầu môn. Bóng có thể chạm thủ môn, cột dọc hoặc xà ngang trước khi vào lưới. Trong loạt đá luân lưu, nếu thủ môn bị chấn thương thì đội bóng có thể thay thế bằng một cầu thủ dự bị khác. Nếu thủ môn bị truất quyền thi đấu trong loạt sút luân lưu, một cầu thủ khác đã kết thúc trận đấu sẽ được thay thế làm thủ môn.

Nếu một cầu thủ ngoài thủ môn bị chấn thương hoặc truất quyền thi đấu trong loạt sút luân lưu, loạt luân lưu sẽ tiếp tục mà không cho phép thay thế cầu thủ. Đội bạn phải giảm số cầu thủ của mình tương ứng với số cầu thủ rời sân của đội kia.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật bảng xếp hạng tây ban nha nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Làm thế nào để đá luân lưu thành công?

Thường thì các cầu thủ có 2 cách thực hiện đá luân lưu. Phương án đầu tiên là sút với lực vừa đủ nhưng hướng về 2 góc xa của khung thành. Phương án thứ hai là thực hiện cú sút với lực bóng đi mạnh và nhanh.

Vói phương án đầu tiên, nếu thủ môn chọn đúng hướng thì rất có thể cản phá thành công những cú sút của đối phương. Còn với trường hợp thứ hai, lực bóng đi mạnh khó bắt nhưng khả năng chính xác lại thấp hơn so với cách một.

Sự khác nhau giữa đá penalty và loạt đá luân lưu

Theo du doan bong da, sút phạt đền và sút luân lưu đều là những quả đá phạt trên chấm 11 mét. Nhưng chắc hẳn rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa sút phạt đền và sút luân lưu. Đây là một sai lầm vì nó sẽ tạo ra rất nhiều khác biệt.

Những quả phạt đền là những quả phạt 11m trong thời gian thi đấu chính thức. Lúc này cầu thủ đá hạt và thủ môn đối sẽ 1 chọi 1. Nếu cầu thủ sút không trúng bóng và bóng vẫn trong trạng thái bóng sống thì cầu thủ đó hoặc những cầu thủ khác của đội bóng đều có thể sút bóng. Và điều tương tự cũng áp dụng cho đội được hưởng quả phạt đền.

Ngoài ra, trong các loạt sút luân lưu thông thường các cầu thủ không tham gia đá luân lưu không phải đứng ở giữa sân như trong loạt sút luân lưu. Anh đứng ngoài vòng 16m50 của khung thành và thực hiện quả phạt đền.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về đá luân lưu là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Lốp bóng là gì?

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB