XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Công nghệ VAR là gì? Khi nào được áp dụng trong bóng đá

Công nghệ VAR là gì? Công nghệ này mang lại những lợi ích gì cho bóng đá? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Công nghệ VAR là gì?

Công nghệ mới VAR trong bóng đá có tên tiếng Anh là Video Assistant Referee, đây là một dạng áp dụng công nghệ hiện đại vào việc hỗ trợ cho các vị trọng tài thông qua những đoạn video quay chậm. Công nghệ này được đưa vào sử dụng trong môn thể thao bóng đá nhằm giúp cho trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất thông qua các băng hình được ghi lại truyền từ phòng VAR.

Công nghệ này được Hiệp hội Bóng đá quốc tế (IFAB) đã chính thức thông qua vào năm 2016 và nó được thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 8/2016 trong một trận đấu bóng đá thuộc giải nhà nghề Mỹ.

Khi nào sử dụng VAR?

Công nghệ VAR là gì? Khi nào được áp dụng trong bóng đá

Công nghệ VAR chỉ được sử dụng trong một số tình huống gây tranh cãi nhất định trong một trận đấu. Các tình huống gây tranh cãi thường bao gồm quả đá phạt 11m, xác định lỗi, bàn thắng và thẻ đỏ trực tiếp khi có hành động chơi xấu.

– Bàn thắng

Khi có một đội trên sân khiếu kiện về bàn thắng, công nghệ VAR sẽ được sử dụng để phát hiện lỗi việt vị, kéo áo và các lỗi khác trong tình huống thành bàn, Ngay cả khi cầu thủ ghi bàn chỉ việt vị vài cm, bàn thắng cũng sẽ bị hủy không được chấp nhận.

– Penalties

Khu vực phạm lỗi trong vòng cấm là nơi công nghệ VAR hay được sử dụng nhiều nhất. Quyết định thổi phạt có thể được trọng tài duy trì hoặc thay đổi sau khi tham khảo công nghệ VAR.

– Thẻ đỏ trực tiếp

Các hành vi chơi xấu bạo lực sẽ bị ngăn chặn bởi VAR. Tuy nhiên công nghệ này chỉ đươc áp dụng đối với các tình huống rút thẻ đỏ trực tiếp, VAR không áp dụng với thẻ vàng thứ 2.

– Nhận diện sai lầm

Trong thực tế, các vị vua áo đen cũng mắc phải không ít sai lầm. Điển hình là trong trận đấu giữa Arsenal với CLB Chelsea năm 2014. Cầu thủ Oxlade Chamberlain của Arsenal là người phạm lỗi nhưng trọng tài bắt chính lại bất ngờ đuổi cầu thủ Kieran Gibs, một cầu thủ khác cũng có cais đầu cua giống như Chamberlain. Với công nghệ tân tiến này khi áp dụng trong bóng đá, những sai lầm của các trọng tài có thể được sửa chữa không bao giờ lặp phải. Tuy vậy, công nghệ VAR cũng có những hạn chế nhất định để đảm bảo không làm gián đoạn trận đấu.

Chúng tôi mang đến cho quý khán giả lịch thi đấu copa america 2021 mới nhất hôm nay.

Nhược điểm của công nghệ VAR là gì?

Rõ ràng, VAR có rất nhiều ưu điểm khác nhau. Nhờ công nghệ này, các trận bóng đá có thể diễn ra một cách công bằng và chính xác hơn. Tuy nhiên, VAR cũng có những nhược điểm nhất định.

Nổi bật nhất trong số đó phải kể tới việc công nghệ này làm gián đoạn trận đấu trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc này thực sự rất cần thiết để đảm bảo công bằng. Cả khán giả và cầu thủ trên sân bóng sẽ rất vui lòng với việc mà VAR gây ra.

Công nghệ Var có bị giới hạn sử dụng?

Công nghệ Var sẽ không được sử dụng trong tất cả những trường hợp trên sân thi đấu, cụ thể là sẽ không sử dụng trong trường hợp trận đấu đã được tiếp tục. Nếu như công nghệ Var không thể nhận diện sai lầm thì trận đấu vẫn sẽ được tiếp tục.

Bàn thắng cũng sẽ không được xác định bởi công nghệ Var trong trường hợp đội tấn công vi phạm lỗi trong tình huống dẫn tới bàn thắng. Tuy nhiên, với việc sử dụng công nghệ Var, trọng tài cũng có thể phạt nguội cầu thủ vi phạm dù tình huống phạm lỗi đã xảy ra trước đó.

Trên đây là bài viết để giải đáp những câu hỏi công nghệ VAR là gì? giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết về công nghệ trong bóng đá.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả lịch euro 2021 nhanh nhất chính xác nhất.

"Những thông tin bóng đá trong bài viết mang tính tham khảo, giải trí, giúp mọi người cập nhật tin tức quốc tế mới nhất."

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB | AE888