XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Tìm hiểu cách đánh số thứ tự trong word 2003


Cách đánh số thứ tự trong word 2003 như thế nào? Mời độc giả hãy cùng chuyên mục học office tìm hiểu chi tiết các bước đánh số trong văn bản, trong bảng hay đánh số tự động trong bài viết nhé!

Tìm hiểu cách đánh số thứ tự trong word 2003

Tìm hiểu cách đánh số thứ tự trong word 2003

Phần mềm Microsoft Office Word 2003 là một công cụ soạn thảo văn bản phổ biến của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft cho phép người dùng làm việc với văn bản thô, các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa và nhiều hiệu ứng đa phương tiện khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Ngoài ra Word 2003 cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp với nhiều ngôn ngữ khác nhau hay tích hợp chức năng đánh số thứ tự như trong Microsoft Excel ở mức cơ bản không cần tính toán.

Cách đánh số thứ tự trong word 2003

1. Cách đánh số thứ tự trong văn bản

Bước 1: Người dùng bôi đen văn bản cần đánh số thứ tự, Kích chọn Numbering trong thẻ Home trên thanh menu

Bước 2: Lựa chọn các kiểu số thứ tự đầu dòng trong hộp thoại hiện ra

Bước 3: Để điều chỉnh lại ký tự số đầu dòng người dùng hãy tiếp tục nhấp vào Define new number format. Trong đó:

  • Number format : Nhấp vào Font để thay đổi định dạng số ( font, màu sắc, kích thước của số)
  • Number style : Kiểu số thứ tự (I, II, III hoặc a,b,c)
  • Start at : Số thứ tự bắt đầu
  • Number position : Vị trí của số (trái,phải giữa).
  • Text position : Vị trí hiển thị ký tự văn bản.
  • Add tab stop at : Khoảng cách dòng đầu tiên của đoạn văn bản so với lề, lùi về phía bên trái lề hoặc bên phải tuỳ theo lựa chọn
  • Indent at : Khoảng cách các dòng từ thứ 2 trở đi, lùi về phía bên trái lề hoặc bên phải tuỳ theo lựa chọn

2. Cách đánh số thứ tự trong bảng

Các thao tác tương tự như trên: Đầu tiên là bôi đen cột người dùng muốn đánh số thứ tự, sau đó vào Menu Format để kích chọn “Bullets and Numbering…”

Lúc này người dùng sẽ thấy xuất hiện cửa sổ “Bullets and Numbering” hãy kích chọn “tab Numbered” rồi tiếp tục kích chọn bất kỳ vào một mẫu số thứ tự rồi kích chọn Customize…

Lưu ý: Trước khi đánh văn bản người dùng có thể sử dụng phím tắt Control+Atl+L hoặc nhập văn bản trên Excel rồi copy paste sang Word.

3. Cách đánh số thứ tự tự động

Người dùng đặt con trỏ vào ô muốn có số thứ tự, sau đó chọn menu Insert / Field … Trong cửa sổ mở ra, hãy chọn Categories là Numbering, sau đó chọn Field names là AutoNum. Nhấn OK là trong ô sẽ hiện ra số 1.

Người dùng copy con số này vào các ô khác thì số thứ tự sẽ tự động tăng dần lên thành 2. 3. 4. … Nếu người dùng thêm hoặc xóa một dòng thì các số thứ tự sẽ tự động cập nhật lại tương ứng.

Bài viết trên của website soicauxoso686.net đã hướng dẫn độc giả sử dụng cách đánh số thứ tự trong word 2003, hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp thêm kiến thức office hữu ích cho độc giả! Ngoài ra mọi người có thể tham khảo thêm thông tin về các phím tắt trong Word nếu muốn nhé!

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB