XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Hướng dẫn chi tiết cách chèn video vào powerpoint 2003

Cách chèn video vào powerpoint 2003 như thế nào để tạo nên bản trình chiếu đầy đủ hình ảnh âm thanh thu hút được khán giả dõi theo? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết nhé!

Hướng dẫn cách chèn video vào powerpoint 2003

Hướng dẫn cách chèn video vào powerpoint 2003

Sử dụng Powerpoint là kỹ năng office không thể thiếu của các nhà diễn thuyết, hội nghị, hội thảo khoa học, các chuyên viên tiếp thị quảng bá sản phẩm, … Trong đó bản Powerpoint 2003 là phần mềm trình diễn nổi tiếng của hãng Microsoft và đã được sử dụng rộng rãi tại rất nhiều nước trên thế giới. Một bản trình chiếu PowerPoint muốn thu hút được khán giả theo dõi thì không chỉ gồm chữ và hình ảnh không mà còn kèm theo đó là các video để gây hấp dẫn cho khán giả.

Cách chèn video vào powerpoint 2003

Đầu tiên mọi người phải mở powerpoint 2003 bằng cách kích vào nút Start, chọn Programs, sau đó nhấp chuột chọn Microsoft Office và kích vào Microsoft Office PowerPoint 2003.

Sau khi mở được phần mềm powerpoint 2003, mọi người sẽ có hai cách để chèn video

Cách 1: Sử dụng lệnh Insert\ Movies and Sounds

Đầu tiên mọi người nháy chuột vào menu Insert, chọn Movies and Sounds. Chọn tiếp mục Movie from file …, lúc này hộp thoại Insert Movie xuất hiện

Mọi người sẽ tìm tệp Video trong mục Look In, các tệp có đuôi .AVI, .MPG… Sau đó nháy nút Insert, một hộp thoại sau xuất hiện. Tiếp theo chọn nút Automatically nếu muốn video chạy ngay khi trình diễn. Cuối cùng chọn nút When Clicked nếu muốn video chạy khi được kích chuột.

Bằng cách này, video clip sẽ chạy tự động khi trình diễn hoặc có thể điều khiển bằng cách nháy chuột vào khung hình. Nếu người dùng muốn dừng hình thì chỉ việc nháy chuột vào khung hình, muốn chạy lại nháy tiếp. Do vậy mọi người có thể xem chi tiết từng chuyển động, từng thao tác, rất phù hợp cho việc dạy múa, trình diễn các động tác thể thao, thực hành thí nghiệm,…

Nhược điểm của cách chèn video này là âm thanh trong video phát ra đồng thời với hình, không thể điều khiển trực tiếp to, nhỏ hoặc tắt hẳn mà buộc phải nghe, nếu không tắt loa ngoài vì không có nút điều khiển hình và âm thanh riêng. Mọi người cũng không thể chèn được các tệp fiml dạng *.DAT đồng thời không định được thời gian khi phát hình.

Cách 2: Dùng Video Clip in Powerpoint 2003.

Trong Powerpoint 2003 mọi người có thể chèn các tập tin Multimedia đươc điều khiển bằng Windows Media Player.

Bước 1: Chọn View \ Tool Bars \ Control ToolBox

Bước 2: Nháy nút More Control

Bước 3: Chọn mục Windows Media Player

Bước 4: Đưa con trỏ chuột vào slide, nó có dạng hình dấu cộng (+), tiếp theo vẽ một hình chữ nhật trên slide, nó sẽ có màu đen.

Bước 5: Nhấp chuột phải vào hình chữ nhật đen, menu ngữ cảnh xuất hiện, nháy vào mục Properties, hộp thoại Properties xuất hiện.

Trong mục URL, ghi đường dẫn tới tệp có video. Nếu mọi người đã biết rõ đường đẫn của tệp tin video (*.AVI; *.MPEG; *.DAT) thì gõ ngay vào dòng URL, nếu không nhớ thì nháy váo dòng (Custom) rồi nháy nút ba chấm ở bên cạnh bên phải để tìm và nháy đúp vào tên tệp để mở tệp video. Đường dẫn tới tệp có video sẽ được tự động điền vào dòng URL.

Bước 6: Đóng hộp điều khiển để kết thúc.

Bài viết trên của website soicauxoso686.net đã hướng dẫn độc giả cách chèn video vào powerpoint, hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp thêm kiến thức office hữu ích cho độc giả! Ngoài ra mọi người có thể tham khảo thêm thông tin về phép CHIA trong Excel nếu muốn nhé!

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB | 789club | sunwin | sunwin