XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Bán độ là gì? Dấu hiệu nhận biết bán độ thế nào?

Bán độ là gì? Chắc chắn cũng có nhiều người nghe đến từ bán độ rồi phải không? Vậy làm thế nào để nhận biết trận đấu đó có bán độ, cùng tin bóng đá đi tìm hiểu cụ thể nhé!

Bán độ là gì?

Trong tiếng Anh bán độ được gọi là Semi-degrees nhưng Bán độ vẫn là từ mọi người sử dụng nhiều để nói về hành vi cố tình chơi một cách nào đó để đạt được tỷ số bóng đá trực tuyến theo yêu cầu mà ban tổ chức đưa ra dưới hình thức dự đoán trực tuyến.

Người tham gia bán độ sẽ nhận được số tiền thưởng hoặc lợi ích về vật chất nhất định. Nếu thực hiện hành vi dàn xếp tỷ số của trận đấu để thu lợi nhuận cho mình được xem là tổ chức chơi game.

Những người chơi tham gia nhận tiền để thi đấu theo yêu cầu cũng được coi là đồng phạm trong tổ chức trò chơi. Bán độ cũng được hiểu là việc cố ý sắp xếp tỷ số trận đấu dựa vào thỏa thuận trước đó để nhận được lợi ích vật chất hoặc có một số tiền mặt nhất định.

ban-do-la-gi-dau-hieu-nhan-biet-ban-do-the-nao

Bán độ là gì? Dấu hiệu nhận biết bán độ thế nào?

Dấu hiệu để nhận biết bán độ

Những hành vi dưới đây của cầu thủ tham gia trận bóng để phát hiện ra trận đấu có bán độ không?

 • Kẻ tấn công để ghi bàn mà không nhờ đến sự trợ giúp của đồng đội mà thay vào đó là luôn muốn tự mình ghi bàn với hàng phòng ngự của đối phương.
 • Nhận được đường chuyền bóng đẹp mà cầu thủ đó vẫn sẽ thường xuyên nhận hỏng và tiếp xúc bóng không tốt.
 • Hành vi cố tình khiêu khích trọng tài.
 • Ném bóng và sút bóng bất thường.
 • Đi đường bóng dài thay vì bóng ngắn mặc dù không có hiệu quả gì cả.
 • Dễ dàng để mất bóng hơn bình thường.
 • Có cơ hội ghi bàn nhưng lại bỏ lỡ
 • Có một số hàng vi khác gây ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Hành vi bán độ bóng đá phạm phải tội gì?

Bán độ bóng đá là hành vi tổ chức chơi game được xếp vào nhóm những tội liên quan đến việc xâm phạm về an toàn công cộng cũng như trật tự công cộng. Quy định rõ ràng tội danh như sau:

Đối với tội chơi game

Người tham gia chơi game trái phép ở bất kỳ hình thức nào và thua tiền mặt hay hiện vật có giá trị 5.000.000 – 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 nhưng bị xử phạt về hành chính hoặc cũng có thể bị kết án về tội này. Với cá nhân chưa được xóa án tích mà cố tình vi phạm thì sẽ bị xử phạt với mức tiền phạt của tội danh này là 20.000.000 – 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam dữ đến 3 năm hoặc tù từ 6 tháng đến 3 năm theo từng đối tượng và mức độ vi phạm.

Cụ thể những đối tượng bị phạt tù từ 3-7 năm như sau:

 • Đối tượng phạm tội hoạt động rất chuyên nghiệp.
 • Mức tiền chơi game thi về từ 50.000.000 trở lên.
 • Đối tượng phạm tội sử dụng các công cụ hỗ trợ chơi game như mạng máy tính, viễn thông, Internet hay các phương tiện điện tử hiện đại khác.
 • Là đối tượng từng vi phạm và xử phạt đã có tiền án tiền sự mà vẫn tái phạm.
 • Người tham gia và phạm tội chơi game cũng có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 – 50.000.000 đồng cho các hành vi này.

Đối với tổ chức chơi game

Tức là hành vi kích động, lôi kéo và rủ rê người khác tham gia vào trò chơi hoặc thua tiền, tài sản bất kể hình thức nào. Với các tổ chức chơi game sẽ bị xử phạt như sau:

Người tổ chức chơi game hay gá bạc trái phép thuộc 1 trong các trường hợp sau sẽ bị phạt tiền từ 50.000.000 – 300.000.000 đồng hoặc có thể là phạt tù từ 1 – 5 năm tùy đối tượng:

 • Tổ chức có 10 người đánh trở lên hoặc cùng 1 lúc tổ chức 2 chiếu bạc trở lên với tổng số tiền, hiện vật trên 5.000.000 đồng sẽ bị xử phạt theo quy định trên.
 • Sử dụng những địa điểm để thực hiện hoạt động, hành vi chơi game vào quyền sở hữu quản lý của mình từ 10 người trở lên hoặc có 2 chiếu bạc trở lên cùng lúc với tổng số tiền hoặc hiện vật có giá trị từ 5.000.000 đồng thì sẽ bị xử phạt.
 • Những tổ chức chơi game có tổng số tiền hoặc hiện vật cùng một lần từ 20.000.000 trở lên cũng sẽ bị xử phạt theo quy định.
 • Đánh bạc và cầm cố tài sản, các trang thiết bị phục vụ cho việc chơi game, sử dụng nhiều phương tiện hiện đại để hỗ trợ cho người chơi game.
 • Những đối tượng từng bị xử phạt về hành chính tôi này hoặc vi phạm quy định đã từng bị kết án chơi game mà chưa xóa được án nhưng vẫn cố tình tái phạm thì sẽ bị xử phạt nghiêm ngặt.

Đối với cầu thủ bán độ

Vấn đề này được nhiều người thắc mắc là cầu thủ bán độ có phạm tội chơi game không? Câu trả lời là CÓ. Cầu thủ bỏ tiền dự đoán xem đội nào thắng, thua hoặc cầu thủ tham gia thi đấu cố ý dàn xếp tỉ số của trận đấu và đồng thời cũng bỏ tiền dự đoán với người khác thì hành vi này được coi là phạm tội chơi game cũng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Như vậy, những chia sẻ trên của chúng tôi cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về Bán độ là gì cũng như các tội được quy định vào bán độ. Hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn, ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá tây ban nha được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

"Những thông tin bóng đá trong bài viết mang tính tham khảo, giải trí, giúp mọi người cập nhật tin tức quốc tế mới nhất."

Các tin liên quan
Liên kết: Kết quả XSMB